Community Growth Lab
Podcast
Podcast #3: Cộng đồng Mom Village - Nuôi dưỡng người mẹ mới
0:00
-45:28

Podcast #3: Cộng đồng Mom Village - Nuôi dưỡng người mẹ mới

Làm mẹ, thực ra là hành trình học tập không ngừng nghỉ song song với sự trưởng thành của những đứa trẻ.

Trong tập podcast này, CGL trò chuyện với Founders của cộng đồng Mom Village - Nuôi dưỡng người mẹ mới

“Giây phút em bé được sinh ra cũng đồng thời là lúc người mẹ được sinh ra… Người mẹ là một điều hoàn toàn mới mẻ.” (Osho)

Dù làm mẹ lần đầu hay lần 2, lần 3…, mỗi lần sinh con đều là một cuộc chuyển giao đặc biệt, là cơ hội để người phụ nữ quay về kết nối với bản thân, khám phá và kiến tạo nên phiên bản mới mẻ của chính mình. Và “người mẹ mới” ấy cũng cần được chăm sóc & nuôi dưỡng, bởi những người thân yêu, bởi cộng đồng và bởi chính cô ấy.

Mom Village ra đời với ý nghĩa là một “ngôi làng tinh thần” kết nối những người mẹ để cùng chăm sóc và hỗ trợ lẫn nhau. Dù đang ở đâu trên hành trình làm mẹ, bạn cũng luôn được chào đón ở "làng" với tất cả sự chân thành, ấm áp, tôn trọng và yêu thương.

Thông điệp của Mom Village là “Nếu như nuôi một đứa trẻ cần cả một ngôi làng, thì cần lắm một ngôi làng như hoặc hơn thế nuôi dưỡng những người mẹ mới”. 

Mom Village được dẫn dắt bởi:

Ngọc Chi là một dược sĩ, chuyên gia tư vấn, hỗ trợ thai sản và cũng là một cây viết trong lĩnh vực sức khỏe và parenting. Chi là mẹ của em bé An (3 tuổi), hiện Chi và gia đình đang sống tại Pháp.

Dương Cao là một Chuyên gia Khai vấn cho những người mẹ (Mom Well-being Coach). Dương hiện sống tại Việt Nam và là mẹ của hai em bé Mon (6 tuổi) và Miu (1 tuổi).

Chúc mọi người nghe Podcast để cùng khám phá ngôi làng nhiều tình thương này nhé!


“CGL Podcast - Kể chuyện cộng đồng” là Podcast series mà CGL thực hiện để khai thác những chân dung cộng đồng trong các lĩnh vực khác nhau.

“Kể chuyện cộng đồng” sẽ là những buổi trò chuyện ngắn xoay quanh hành trình xây dựng cộng đồng của họ, những thành công, thất bại, trăn trở và suy ngẫm về nghề. Hi vọng chuỗi Podcast này có thể giúp những ai muốn theo đuổi xây dựng và phát triển cộng đồng được tiếp thêm cảm hứng, hiểu biết để đưa ra chiến lược phù hợp cho cộng đồng của các bạn!

0 Comments
Community Growth Lab
Podcast
Những cuộc trò chuyện thú vị với những Founders cộng đồng. Những kinh nghiệm, đúc kết, những sai lầm, bài học, thành tựu...trên hành trình xây dựng cộng đồng dài hơi, nhiều gian nan nhưng cũng vô vàn ý nghĩa.