Community Growth Lab
Podcast
Podcast #4: Cộng đồng Dạy trẻ song ngữ
1
0:00
-39:37

Podcast #4: Cộng đồng Dạy trẻ song ngữ

Không gian nuôi dưỡng, đồng hành với bố mẹ trên hành trình nuôi dạy em bé song ngữ, từ ngôn ngữ đến trái tim.
1

Trong tập podcast này, CGL trò chuyện với Founders của Cộng đồng Dạy trẻ song ngữ

“Giáo dục là một quá trình tự nhiên được thực hiện bởi trẻ nhỏ và không đạt được nhờ lắng nghe mà nhờ trải nghiệm trong môi trường” – Maria Montessori.

Chúng ta đều nhận thấy việc tạo ra một môi trường giáo dục thích hợp không chỉ đơn thuần là việc cung cấp kiến thức ngôn ngữ, mà còn tạo điều kiện cho sự tương tác và phát triển của cả (bố) mẹ và trẻ. Đó cũng chính là một trong số các vai trò quan trọng của một cộng đồng song ngữ đối với việc thúc đẩy phát triển ngôn ngữ (song ngữ) của trẻ. Và Cộng đồng Dạy trẻ song ngữ đã ra đời với sứ mệnh như thế, vào đầu năm 2023.

Thông điệp của Dạy trẻ song ngữ là Học bất cứ ngôn ngữ nào cũng là một hành trình dài hơi, cần sự kiên nhẫn đồng hành của cha mẹ. Chỉ cần cha mẹ kiên trì cung cấp cho con môi trường yêu thương, giàu tính ngôn ngữ và thói quen sử dụng tiếng Anh hàng ngày, thì nhất định con sẽ trở thành em bé song ngữ”.

Dạy trẻ song ngữ được dẫn dắt bởi:

Bạn Hồng Thủy người sáng tạo nội dung và phát triển cộng đồng về chủ đề dạy trẻ song ngữ. Thủy đã có kinh nghiệm nuôi dạy con thành em bé nói song ngữ Việt Anh và đang tư vấn, đồng hành cùng các cha mẹ trên hành trình phát triển 2 ngôn ngữ cho con trong giai đoạn 0-6 tuổi.

Bạn Thúy Ngô một người sáng tạo nội dung ngách giáo dục và đang theo đuổi lối sống xanh - về với thiên nhiên. Thúy có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục từ vị trí trợ giảng, tư vấn tuyển sinh đến start-up trung tâm tiếng Anh.

Chúc mọi người nghe Podcast để cùng khám phá không gian học tập song ngữ giàu giá trị và yêu thương này nhé!


“CGL Podcast - Kể chuyện cộng đồng” là Podcast series mà CGL thực hiện để khai thác những chân dung cộng đồng trong các lĩnh vực khác nhau.

“Kể chuyện cộng đồng” sẽ là những buổi trò chuyện ngắn xoay quanh hành trình xây dựng cộng đồng của họ, những thành công, thất bại, trăn trở và suy ngẫm về nghề. Hi vọng chuỗi Podcast này có thể giúp những ai muốn theo đuổi xây dựng và phát triển cộng đồng được tiếp thêm cảm hứng, hiểu biết để đưa ra chiến lược phù hợp cho cộng đồng của các bạn!

1 Comment
Community Growth Lab
Podcast
Những cuộc trò chuyện thú vị với những Founders cộng đồng. Những kinh nghiệm, đúc kết, những sai lầm, bài học, thành tựu...trên hành trình xây dựng cộng đồng dài hơi, nhiều gian nan nhưng cũng vô vàn ý nghĩa.