Community Growth Lab
Podcast
Podcast #5: Cộng đồng Nuôi con tâm vững, chí bền
3
0:00
-53:45

Podcast #5: Cộng đồng Nuôi con tâm vững, chí bền

Cộng đồng bắt đầu từ một Fanpage
3

Trong tập podcast này, CGL trò chuyện với Founders của Cộng đồng Nuôi con Tâm vững, Chí bền (Resilience Raise)

“Do not fear mistakes there are none” - Miles Davis

Chúng ta không có thất bại, chúng ta chỉ có thành tựu hoặc là những bài học nhỏ. Cuộc sống này chưa bao giờ là dễ dàng, vô số những bài tập thử thách mà người lớn, đặc biệt đối với những ai làm cha mẹ, cho đến trẻ nhỏ đều phải gặp ít nhiều và vượt qua. Vậy nên, thay vì mong cầu khó khăn không xảy đến là điều chẳng khả thi, chúng ta hãy trang bị cho trẻ tư duy vượt khó, sẵn sàng chinh phục thách thức cũng như hỗ trợ trẻ khi cần thiết. Đây cũng chính là nền tảng tư duy ra đời cộng đồng của Resilience Raise.

Thông điệp của Cộng đồng “Nuôi con Tâm vững, Chí bền” nói về cách xây dựng ý chí, làm chủ cảm xúc, lòng tốt và sự yêu thương dành cho các bạn nhỏ, để các bạn nhỏ cảm thấy hạnh phúc, an toàn và bản lĩnh hơn mỗi ngày.


Nuôi con Tâm vững, Chí bền được dẫn dắt bởi:

Admin Lê Thị Thu Huyền đã có 20 năm gắn bó với các bạn nhỏ mầm non và tiểu học. Chị Huyền chia sẻ “Mình đã trải qua nhiều vị trí khác nhau từ dạy học, quản lý, thiết kế chương trình… Thời gian gần đây mình tập trung nghiên cứu về các chương trình giáo dục cảm xúc xã hội, đặc biệt chuyên tâm vào mảng phát triển ý chí, nghĩ lực cho trẻ mầm non và tiểu học. Mình đã hoàn thành khóa học Phát Triển kĩ Năng Cảm xúc - Xã hội Cho Học Sinh Mẫu giáo và Tiểu học do Viện Tâm lý Việt Pháp tổ chức”.

Admin Lý Đỗ trải qua gần 7 năm làm việc tại trường Mầm non Quốc tế KinderWorld, sau đó là Ngân hàng ANZ Việt Nam. Những năm tháng làm việc tại các công ty quốc tế giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều về tư duy, kiến thức, về một môi trường văn hóa tích cực, dịch vụ CSKH tận tâm và đặt hiệu quả lên hàng đầu. Trải nghiệm các lĩnh vực ngành nghề khác nhau giúp mình nhận ra đâu là đam mê lớn nhất của mình, và đó chính là Giáo dục.

Chúc mọi người nghe Podcast thư giãn để cùng khám phá không gian học tập làm cha mẹ giàu giá trị, đầy yêu thương và kiên cường này nhé!


“CGL Podcast - Kể chuyện cộng đồng” là Podcast series mà CGL thực hiện để khai thác những chân dung cộng đồng trong các lĩnh vực khác nhau.

“Kể chuyện cộng đồng” sẽ là những buổi trò chuyện ngắn xoay quanh hành trình xây dựng cộng đồng của họ, những thành công, thất bại, trăn trở và suy ngẫm về nghề. Hi vọng chuỗi Podcast này có thể giúp những ai muốn theo đuổi xây dựng và phát triển cộng đồng được tiếp thêm cảm hứng, hiểu biết để đưa ra chiến lược phù hợp cho cộng đồng của các bạn!

3 Comments
Community Growth Lab
Podcast
Những cuộc trò chuyện thú vị với những Founders cộng đồng. Những kinh nghiệm, đúc kết, những sai lầm, bài học, thành tựu...trên hành trình xây dựng cộng đồng dài hơi, nhiều gian nan nhưng cũng vô vàn ý nghĩa.